Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa gửi thư chúc mừng CBCNV ngành GTVT nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống

Nhân dịp 71 năm ngày truyền thống ngành GTVT Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2016), Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi thư chức mừng tới toàn thể cán bộ công nhân viên ngành GTVT.
 

Các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngànhGiao thông vận tải thân mến! 

Nhân dịp 71 năm ngày truyền thống ngành Giao thông vận tải Việt Nam (28/8/1945–28/8/2016), thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các đồng chí cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ngành Giao thông vận tải.

Trải qua 71 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc, kịp thời của Nhà nước và Chính phủ, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giao thông vận tải đã nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức và cả những mất mát, hy sinh, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước.

Chúng ta tự hào vì những đóng góp của ngành Giao thông vận tải đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý nhất. Với sứ mệnh vinh quang "đi trước mở đường", lá cờ truyền thống của ngành Giao thông vận tải được lưu giữ trang trọng trong phòng truyền thống được tô thắm bằng máu của hàng ngàn liệt sỹ đã ngã xuống trên các cung đường và mồ hôi, trí tuệ của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành suốt 71 năm qua.

Trước những vinh quang và tự hào này, tôi xin gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã và đang công tác trong ngành Giao thông vận tải, đặc biệt là các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Ngành qua các thời kỳ, các đồng chí cựu thanh niên xung phong, các đồng chí thương binh và thân nhân các gia đình liệt sĩ của Ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất và lời tri ân sâu sắc nhất!

Đối với chúng ta, những gì các thế hệ cha, anh đã xây dựng trong suốt 71 năm qua sẽ luôn là điểm tựa vững chắc để ngành vươn cao, vươn xa hơn trong tương lai 

Thưa các đồng chí!

Thời gian này là lúc cả nước đang tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyếtcủa Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020.

Bên cạnh nhiệm vụ tiếp tục kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; kiến tạo một môi trường kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp; phát triển hài hòa các phương thức vận tải…, ngành Giao thông vận tải phải có bước đi đột phá chiến lược về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại,  nhất là hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng; đồng thời không ngừng cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, công khai minh bạch trong mọi hoạt động; đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Rõ ràng, cả quá khứ và tương lai đang đòi hỏi ngành Giao thông vận tải phải nỗ lực hơn nữa, "dũng cảm, thông minh, sáng tạo" hơn nữa. Hơn lúc nào hết, niềm tự hào về thành tích 71 năm qua cần được chuyển hoá thành sức mạnh hành động để ngành có thể thực hiện thành công nhiệm vụ nặng nề được Đảng, nhân dân giao phó.

Với tinh thần đó, nhân dịp 71 năm Ngày truyền thống ngành Giao thông vận tải, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trong ngành, trên mọi vị trí công tác, hãy dấy lên trong mình lòng nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, tinh thần đoàn kết, phấn đấu, phát huy mạnh mẽ truyền thống 71 năm bằng những việc làm vượt lên chính mình, quyết tâm làm cho tương lai của ngành Giao thông vận tải ngày càng tươi sáng hơn, để ngành phát triển mạnh mẽ và bền vững, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự nghiệp "công nghiệp hoá, hiện đại hoá" đất nước.

Cuối cùng, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi xin kính chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công!

        Trương Quang Nghĩa

   Uỷ viên BCH Trung ương Đảng

        Bộ trưởng Bộ GTVT

Tác giả bài viết: VP