Đăng lúc: Thứ tư - 07/05/2014 15:40 - Người đăng bài viết: Nguyen Huy

Hoàn thành hợp long cầu Đông Trù

Ngày 6/5, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) đã tổ chức nâng vòm chính, hợp long nối liền hai bờ Long Biên và Đông Anh của cầu Đông Trù phía hạ lưu sông Đuống (Hà Nội).
Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị kiểm tra tiến độ hợp long dự án cầu Đông Trù

Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị kiểm tra tiến độ hợp long dự án cầu Đông Trù

 

Theo Ông Đặng Thanh Bình – Giám đốc Ban điều hành dự án cho biết: Vòm thép hợp long cầu Đông Trù có chiều dài 53m, chiều  rộng 23,5m và trọng lượng 280 tấn được các kỹ sư và thợ cầu Cienco 1 dùng hệ kích nâng lên từ mặt sông đến điểm hợp long 42 m. Phương pháp này chưa có tiền lệ thi công cầu ở Việt Nam. Bằng phương phát này, Cienco 1 đã đưa vòm thép về điểm hợp long mất 5 giờ và đạt tỷ lệ an toàn tuyệt  đối. Hai đơn vị thi công nâng vòm hợp long là Công ty Thi công cơ giới 1 và Xí nghiệp cầu 17-Cienco 1.
Phát biểu tại  hiện trường dự án, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao kết quả của cán bộ Cienco 1 trong công tác thi công tại dự án. Với kinh nghiệm, năng lực thi công bài bản, cùng sự nỗ lực cao của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân của Cienco 1, cầu Đông Trù được triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng và có thể về đích đúng dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng thủ đô 10/10/2014.

Cầu Đông Trù được nâng vòm, hợp long thành công
Cầu Đông Trù được nâng vòm, hợp long thành công

Ngay sau khi 4 điểm chính được ráp vào nhau nối liền 3 nhịp trên sông, Hội đồng thi đua khen thưởng Cienco 1 đã chúc mừng và thưởng nóng cho các đơn vị với số tiền thưởng 150 triệu đồng.

Tác giả bài viết: QT