Đăng lúc: Thứ tư - 01/01/2014 22:34 - Người đăng bài viết: Nguyen Huy

Động thổ thí điểm cào bóc tái chế DA khôi phục mặt đường QL5

Sáng 12/1/2012, dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, lãnh đạo Tổng cục ĐBVN, Ban QLDA 2 và các cơ quan chức năng của Bộ GTVT, Liên danh nhà thầu Cienc
Động thổ thí điểm cào bóc tái chế DA khôi phục mặt đường QL5

Động thổ thí điểm cào bóc tái chế DA khôi phục mặt đường QL5

1 - Hall Brothers đã động thổ thi công thí điểm bằng công nghệ cào bóc, tái chế thuộc Dự án đầu tư, cải tạo, khôi phục mặt đường QL5. Việc thảm thí điểm được tiến hành trên phạm vi khoảng 100m đoạn (Km78+500) hướng từ Hải Phòng về Hà Nội, trên làn xe cơ giới tiếp giáp với làn thô sơ.
Theo Tổng cục ĐBVN, Dự án sửa chữa mặt đường QL5 từ km11+135 đến km104+600 có tổng mức đầu tư 793,5 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Toàn bộ dự án được chia làm 5 gói thầu xây lắp, trong đó có 3 gói thầu áp dụng theo phương pháp truyền thống và 2 gói thầu triển khai công nghệ cào bóc tái chế. Mục đích thi công thí điểm đợt này là để kiểm tra, vận hành thử dây chuyền thi công, kiểm chứng sơ đồ, số lượt và tải trọng đầm nén, đồng thời tiến hành đánh giá, đối chiếu với thí nghiệm để có những điều chỉnh thích hợp với hỗn hợp tái chế, làm cơ sở cho thi công đại trà sắp tới. Trước đó, Tổng cục ĐBVN cũng chỉ đạo Ban QLDA2, đơn vị được giao nhiệm vụ đại diện chủ đầu tư dự án phối hợp với địa phương và các cơ quan quản lý lập phương án đảm bảo giao thông tổng thể để thi công tuyến đường. Dự kiến toàn bộ quá trình thi công cải tạo, khôi phục mặt đường của dự án chỉ kéo dài đến tháng 4/2013.

Công nghệ cào bóc tái chế nguội tại chỗ kết cấu mặt đường đang được áp dụng rộng rãi tại các nước tiên tiến trên thế giới. Công nghệ này sử dụng dây chuyền thiết bị liên hoàn, bao gồm máy rải xi măng, máy chứa nhũ tương, máy chứa nước và máy chủ được tiến hành đồng thời hai chức năng là cào bóc và tái chế. Quy trình thi công bao gồm việc cào bóc lớp mặt đường bê tông nhựa và lớp cấp phối đá dăm bị hư hỏng có chiều sâu trung bình 20 - 25cm đưa vào buồng trộn tái chế. Đến phần tái chế sẽ tiến hành phay trộn đều vật liệu cào bóc, phun nước và nhũ tương đặc biệt theo tỷ lệ quy định để tạo ra vật liệu mới và trải ra mặt đường. Lớp vật liệu tái chế sau khi lu lèn tạo ra một lớp thứ cấp có chất lượng cao hơn hiện hữu, cường độ đồng đều, tuổi thọ cao, sau đó có thể thông xe trực tiếp hoặc trải thêm một hoặc hai lớp bê tông nhựa dày 5 - 12cm tùy theo cấp đường và yêu cầu về cường độ
Ưu điểm của công nghệ cào bóc tái chế là tận dụng lại toàn bộ vật liệu cũ, không khai thác vật liệu mới, hạn chế tác hại đến môi trường và rất phù hợp tại những vùng khan hiếm mỏ vật liệu. Với dây chuyền hiện đại, tốc độ thi công nhanh, thông thường từ 3 - 5m/phút, thi công không dàn trải, ít hoặc không sử dụng vật liệu nên rất thích hợp khi thi công trên đường đang lưu thông. Bên cạnh đó, công nghệ cũng còn một số ưu điểm khác như: không tôn cao mặt đường hiện tại, thông xe trực tiếp trên bề mặt lớp tái chế sau 1 - 3 ngày, rất thích hợp với duy tu, bảo dưỡng đường bộ.
Đức Thắng