Đăng lúc: Thứ tư - 01/01/2014 23:00 - Người đăng bài viết: Nguyen Huy

Công ty Cổ phần 116-CIENCO1 chuyển tuyến thành công cầu đường sắt Đò Vàng

Ngày 16/9/2013, tại gói thầu 1C (CP1C) thuộc dự án Nâng cao an toàn đường sắt tuyến Hà Nội - T.P Hồ Chí Minh, Cụm công trình xây dựng mới cầu đường sắt Đò Vàng (km432+391) và thi công cải tuyến 1100m đường sắt (km431+900 - km433) đã chính thức được chuyển tuyến thông tầu.
Công ty Cổ phần 116-CIENCO1 chuyển tuyến thành công cầu đường sắt Đò Vàng

Công ty Cổ phần 116-CIENCO1 chuyển tuyến thành công cầu đường sắt Đò Vàng

Dự án do Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR) làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây lắp là Liên danh Taisei-Mes-Cienco1 (TMC1).
Cầu đường sắt Đò Vàng có kết cấu gồm 6 nhịp, trong đó giữa cầu là hai nhịp dàn thép, mỗi nhịp dài 68m, hai đầu cầu, mỗi đầu là hai nhịp dầm hộp BTCT dự ứng lực (L=25m). Kết cấu mố trụ BTCT, móng cọc khoan nhồi. Ông Trần Nam Hưng, Giám đốc công ty CP 116 là đơn vị được Cienco1 tin tưởng giao thi công chủ lực cầu Đò Vàng và 1100m đường sắt cải tuyến cho biết: Cầu vượt qua dòng sông sâu, thủy văn phức tạp, địa hình miền núi, các trụ được thiết kế cao, nên việc thi công các trụ cầu và lắp ráp hệ dàn thép gặp không ít khó khăn. Công ty chúng tôi đã tập trung nhân lực, đầu tư mới nhiều đà giáo, ván khuôn thép và thiết bị phù hợp, biện pháp tổ chức thi công trong giai đoạn nước rút hợp lý nên đã hoàn thành được việc đổ bê tông trên đà giáo hai nhịp số 5, 6 và lắp ráp hệ dàn thép nhịp 4 đúng tiến độ trước khi mùa mưa lũ về.
Lãnh đạo TCT tại hiện trườngĐể có buổi chuyển tuyến hôm nay, đương nhiên phải kể đến sự đồng hành của đơn vị bạn là Xí nghiệp cầu 17, đã hoàn thành đúng tiến độ khi tham gia thi công kết cấu phần trên các nhịp 1,2,3.
Công đoạn chuyển tuyến cầu Đò Vàng khá phức tạp do đường sắt cải tuyến chạy cắt chéo qua đường cũ tại nhiều điểm. Ông Nguyễn Tá Thi, giám đốc ban điều hành gói thầu CP1C chia sẻ: Khối lượng thi công trong thời gian phong tỏa chạy tầu lớn, Công ty CP 116 đã huy động 160 nhân công lành nghề, 2 máy chèn đá, 5 máy xúc, 3 cần cẩu. Việc tính toán, bố trí thiết bị, nhân lực hợp lý tại các mũi là rất quan trọng, để đảm bảo sau 5 giờ phong tỏa chạy tầu, mọi hạng mục thi công phải hoàn thành với một yêu cầu rất cao về kỹ thuật, đủ điều kiện cho việc thông tầu an toàn theo quy định của đường sắt Việt Nam. 
 Nhận thức rõ tầm quan trọng của công đoạn chuyển tuyến liên quan đến an toàn chạy tầu, tính mạng tài sản của nhân dân, Tổng giám đốc Cienco1 Cấn Hồng Lai, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Bảo cùng đội ngũ kỹ sư của Ban điều hành, của các phòng nghiệp vụ tổng công ty đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công việc.
Sau 4h30 phút lao động miệt mài của các cán bộ kỹ sư, công nhân lao động công ty 116, những chuyến tàu hàng, tàu hành khách đường sắt Thống Nhất đã lăn bánh an toàn qua cầu đường sắt Đò Vàng, các thông số kỹ thuật kiểm tra sau đó đều đạt yêu cầu đề ra.  Vui mừng khi công tác chuyển tuyến thông tầu thành công, Tổng giám đốc Cấn Hồng Lai đánh giá: Là công ty chuyên thi công đường bộ, Công ty Cp 116 đã giám nghĩ, giám làm khi mở rộng ngành nghề sang xây dựng cầu và đường sắt, Tổng công ty đánh giá cao sự cố gắng của công ty tại công trình cầu Đò Vàng. Tổng giám đốc cũng nhắc nhở các đơn vị thi công tại dự án CP1C phải quan tâm đến công tác an toàn lao động, đặc biệt trong khi tháo rỡ các cầu cũ không được chủ quan mặc dù các hạng mục thi công chính của gói thầu đã hoàn tất.
Ông Phạm Quang Duy, Phó Giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt (RPMU), Giám đốc dự án, Chủ tịch Hội đồng chuyển tuyến cầu Đò Vàng đã có mặt để chỉ đạo trong suốt quá trình thực hiện công việc. Tham dự lễ mừng công do công ty CP 116 tổ chức, Ông đã biểu dương và cảm ơn tập thể cán bộ, công nhân công ty CP 116 và Xí nghiệp cầu 17 đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo hoàn thành công trình trước thời hạn với chất lượng đảm bảo theo yêu cầu của dự án. Ông nói thêm: Sau các thành công tại dự án này, chúng tôi hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào năng lực của Cienco1 nói chung và Cty 116 ở các dự án tiếp theo.                                 NĐV