Đăng lúc: Thứ hai - 24/11/2014 20:26 - Người đăng bài viết: Nguyen Huy

Hợp long trụ tháp nút giao Ngã Ba Huế

Ngày 23/11, Xí nghiệp Cầu 17-CIENCO1 tiến hành đổ bê tông hợp long trụ tháp nút giao thông khác mức ngã ba Huế,  Trụ tháp này là điểm nhấn đặc biệt của dự án nút giao thông khác mức ngã ba Huế với chiều cao hơn 60m gồm 15 đốt có tổng khối lượng bê tông 1.300m3.
Hợp long trụ tháp nút giao Ngã Ba Huế

Hợp long trụ tháp nút giao Ngã Ba Huế

Mặc dù thời tiết không thuận lợi và phải thi công trên cao các đơn vị TCCG1, XN Cầu 17, Cầu 18, và công ty CP Cầu 14  vẫn đảm bảo an toàn và đúng tiến độ. Việc hoàn thành trụ tháp này là cơ sở để lắp đặt dây văng và căng kéo cáp sau khi đổ các nhịp cầu dây văng.
Nút giao thông khác mức Ngã ba Huế là nút giao lập thể hình xuyến hoàn chỉnh, kết hợp cầu vượt 3 tầng (tầng mặt đất cho các nhánh rẽ đường bộ không giao với đường sắt. Với thiết kế tầng mặt đất cho các nhánh rẽ đường bộ không giao với đường sắt. Cầu vượt tầng 1 là vòng xuyến trên cao với 4 làn xe chạy, chiều rộng 15m, các nhánh rẽ rộng 16m. Cầu vượt tầng 2 dành cho hướng ưu tiên từ tỉnh Thừa Thiên - Huế vào trung tâm TP Đà Nẵng và ngược lại với 4 làn xe chạy, có bề rộng 17m. Điểm nhấn kiến trúc của dự án này là tháp cầu dây văng parabol có hai mặt phẳng dây nằm giữa vòng xuyến tròn. Tháp cầu vượt 2 tầng có hình Parapol với những sợi dây văng được sắp xếp theo mặt cong như những cánh tay uốn lượn mang bóng dáng một vũ điệu của thần Siva.
Một số hình ảnh thi công nút giao:Tác giả bài viết: VP TCT